Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Cua đồng 500 grSườn heo 500 gr (Sườn sụn)
Bắp bò 500 gr
Đậu hũ chiên 10 miếng
Cơm mẻ 1/4 chén
Mắm tôm 1 muỗng cà phê
Cà chua
Bún tươi 500 gr
Chanh 1 trái
Nước mắm 2 muỗng canh
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Ớt 2 trái
Đường trắng 1 muỗng canh
Giấm 1 muỗng cà phê (Giấm bỗng)
Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Chuẩn bị
Bước1
Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa. Bắp bò cắt mỏng bày ra đĩa.
Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút cắt sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.
Bước2
Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối cắt nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.
Thực hiện
Bước1
Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.
Bước2
Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén nhỏ. Nêm một muỗng cà phê mắm tôm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp.
Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái chén rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.
Bước3
Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím băm nhỏ còn lại cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt múi cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.
Bước4
Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho cơm mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.
Bước5
Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu hũ chiên, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét