Hương vị đậm đà, thơm ngon của nước sốt thấm vào từng miếng thịt cá săn chắc đem đến một món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Nồi cơm nhà bạn sẽ hết ngay trong tích tắc.
Nguyên liệu làm cá ngừ sốt cà chua
Cá ngừ 300 grCà chua 2 trái
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 4 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm cá ngừ sốt cà chua
Thực hiện
Bước1
Cá ngừ làm sạch, cắt khúc, chiên giòn với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước2
Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào cà chua khoảng 5 phút với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại.
Bước3
Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Bước4
Cho cá ngừ ra đĩa, rưới đều sốt cà chua lên trên là món ăn đã hoàn thành. Thưởng thức ngay cùng với cơm nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét