Bí quyết làm chân gà hấp hành thơm ngon, béo ngậy tại nhà. Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị. Thử làm ngay bạn nhé!!!
Nguyên liệu làm chân gà hấp hành
Chân gà 500 grChanh 1 trái
Hành lá 5 cây
Rượu trắng 1/4 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Muối 2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Cách làm chân gà hấp hành
Thực hiện
Bước1
Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.
Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo.
Bước2
Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 6 cm.
Bước3
Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.
Bước4
Trộn muối tiêu: Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Khi ăn vắt thêm vào muối.
Bước5
Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.
Nhận xét
Đăng nhận xét