Gà nấu đậu Hà Lan vừa dùng được với bánh mì và cơm trắng, là món ăn ngon với những nguyên liệu dễ kiếm. Cùng bắt tay vào làm thôi!
Nguyên liệu làm gà nấu đậu hà lan
Đậu Hà Lan 200 grĐùi gà 4 cái
Cà rốt 2 củ
Hành tây 1 củ
Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Cà chua 2 trái
Sốt cà chua 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách làm gà nấu đậu hà lan
Chuẩn bị
Bước1
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Bước2
Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Thực hiện
Bước1
Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, cho tiếp hành tây vào xào hành thơm thì cho gà vào chiên.
Bước2
Khi thấy gà đã hơi vàng thì đổ tiếp cà chua vào, nêm nếm lại theo khẩu vị. Đổ nước ngập mặt gà, hầm gà khoảng 10-15 phút.
Chú ý khi gà sôi mở vung vớt bọt, để nước dùng trong nhé!
Bước3
Sau đó cho cà rốt vào cùng, hầm thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng thêm đậu Hà Lan vào hầm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước4
Múc gà nấu đậu Hà Lan ra đĩa, ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét