Cách làm gà nấu đậu Hà Lan

Cách làm gà nấu đậu Hà Lan
Gà nấu đậu Hà Lan vừa dùng được với bánh mì và cơm trắng, là món ăn ngon với những nguyên liệu dễ kiếm. Cùng bắt tay vào làm thôi!

Nguyên liệu làm gà nấu đậu hà lan

Đậu Hà Lan 200 gr
Đùi gà 4 cái
Cà rốt 2 củ
Hành tây 1 củ
Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Cà chua 2 trái
Sốt cà chua 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách làm gà nấu đậu hà lan

Chuẩn bị

Bước1

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Gà nấu đậu Hà Lan

Bước2

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Gà nấu đậu Hà LanGà nấu đậu Hà LanGà nấu đậu Hà Lan

Thực hiện

Bước1

Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, cho tiếp hành tây vào xào hành thơm thì cho gà vào chiên.
Gà nấu đậu Hà Lan

Bước2

Khi thấy gà đã hơi vàng thì đổ tiếp cà chua vào, nêm nếm lại theo khẩu vị. Đổ nước ngập mặt gà, hầm gà khoảng 10-15 phút.
 Chú ý khi gà sôi mở vung vớt bọt, để nước dùng trong nhé!
Gà nấu đậu Hà Lan

Bước3

Sau đó cho cà rốt vào cùng, hầm thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng thêm đậu Hà Lan vào hầm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Gà nấu đậu Hà Lan

Bước4

Múc gà nấu đậu Hà Lan ra đĩa, ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon nhé!
Gà nấu đậu Hà Lan

Nhận xét