Thỉnh thoảng đổi món cho gia đình bằng món miến xào thịt heo bằm, đơn giản ngon miệng mà lại chế biến nhanh, tiết kiệm thời gian vào bếp nhé! Dùng ăn các bữa trong ngày đều được.
Nguyên liệu làm miến xào thịt heo bằm
Thịt heo bằm 200 grHành tây 1 củ
Cà rốt 1 củ
Nấm mèo 4 cái
Hành lá 1/2 cây
Muối 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
Dầu điều 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Cách làm miến xào thịt heo bằm
Chuẩn bị
Bước1
Thịt heo bằm đổ ra chén, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, ướp đều để khoảng 30 phút.
Bước2
Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Miến dùng kéo cắt ngắn bớt, ngâm nở, tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, chần miến sơ qua nồi nước sôi và đổ ra rổ xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi miến không bị dính chùm, để ráo.
Bước2
Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều ở chảo, phi tỏi băm thơm, cho chén thịt vào xào chín, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, nấm mèo vào xào cùng.
Bước3
Xào đến khi ăn thử cà rốt chín thì cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước4
Tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét