Bí quyết làm nghêu hấp sả ớt thơm ngon, cả nhà ai cũng thích. Mùi thơm và cay cay của nghêu hấp sả ớt có thể quyến rũ bất kỳ ai. Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa. Cùng Cooky thực hiện đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả ớt
Nghêu 1 kgSả 6 cây
Gừng 50 gr
Tỏi 1/2 muỗng cà phê (băm)
Ớt 20 gr (băm)
Nước mắm 4 muỗng cà phê
Đường trắng 4 muỗng cà phê
Nước 10 muỗng canh
Chanh 1 trái
Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Cách làm nghêu hấp sả ớt
Chuẩn bị
Bước1
Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.
Bước2
Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Rắc ớt lên trên.
Thực hiện
Bước1
Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.
Bước2
Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.
Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.
Nhận xét
Đăng nhận xét