Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với món ốc hương rang muối ớt cay nồng được chế biến đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn món Ốc hương rang muối tôm vừa lạ vừa quen. Muối tôm có mùi thơm hơn hẳn muối ớt, thích hợp trong việc chế biến hải sản vì làm dậy lên hương vị tươi ngon tự nhiên của ốc. Ngoài ra, muối tôm còn có vị cay rất nhẹ nên đây là món ăn phù hợp với tất cả mọi người.
Nguyên liệu làm ốc hương rang muối tôm
Ốc hương 500 grMuối tôm 30 gr
Muối hột 20 gr
Đường trắng 10 gr
Ớt 3 trái
Tỏi 10 gr
Sả 50 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau răm ăn kèm
Cách làm ốc hương rang muối tôm
Chuẩn bị
Bước1
Ốc hương mua về bạn rửa nước 3-4 lần cho sạch, rồi cắt vài trái ớt cho vào ngâm chung 30 phút để ốc nhả hết cát.
Bước2
Nguyên liệu làm muối ớt đặc biệt lần này gồm có 30gr muối tôm, 20gr muối hột, 10gr đường, 50gr sả băm, 10gr tỏi băm và 3 trái ớt.
Thực hiện
Bước1
Đầu tiên bạn cho muối hột, đường và ớt vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo thêm muối tôm vào, trộn đều hỗn hợp muối ớt.
Bước2
Phi thơm sả và tỏi băm trong 2 muỗng canh dầu nóng, thêm vào 30ml nước lọc. Khi nước vừa sôi bạn cho hỗn hợp muối ớt vào, đảo đều. Lúc nước muối ớt vừa sôi lại bạn đổ ốc hương vào rang chung, khi nào nước bốc hơi hết và các hạt muối bám vào ốc hương là được.
Bước3
Ốc hương rang muối sẽ thêm phần mới lạ và đậm đà với cách chế biến mình hướng dẫn hôm nay. Một chút biến tấu nho nhỏ với muối tôm sẽ làm cho món ốc hương đặc biệt và phù hợp hơn với nhiều bạn không biết ăn cay. Chúc các bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét