Cách làm sườn xào chua ngọt mặn

Cách làm sườn xào chua ngọt mặn
Sườn xào chua ngọt mặn món ăn đưa cơm khá quen thuộc đối với nhiều người, vị sườn béo dai, ngấm đều gia vị: Mặn, chua ngọt thật kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt mặn

Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng canh
Nước cốt chanh hoặc dấm 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Hạt nêm 3 muỗng cà phê
Sườn non 800 gr
Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách làm sườn xào chua ngọt mặn

Thực hiện

Bước1

Rửa sạch sườn. Luộc sườn sơ qua tầm 2-3 phút rồi múc cặn bọt bẩn bỏ đi. Ướp sườn với 3 muỗng cà phê hạt nêm. Để tầm 5-10 phút cho ngấm.
 

Bước2

Pha nước sốt chua ngọt: 2 muống canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn. Trộn đều cho tan đường.
 

Bước3

Cho dầu ăn vào chảo. Lấy phần sườn đã ướp chiên qua, lật qua lật lại cho đến khi sườn vàng đều thì đổ nước sốt chua ngọt vào. Dùng muỗng tưới đều lên miếng sườn cho ngấm sốt. Bật nhỏ lửa hơn rồi để tầm 10-15 phút cho sườn ngấm sốt.
Sườn xào chua ngọt mặn

Nhận xét