Sườn xào chua ngọt kiểu Tàu tuy nguyên liệu dùng để làm khá giống món sườn xào chua ngọt miền Nam, nhưng về hương vị cay và ngọt không bằng.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt kiểu tàu
Sườn non 500 grHành tây 1 củ
Ớt chuông 1 trái (Xanh, đỏ)
Bột nở (baking powder) 1 muỗng canh
Bột năng 1 muỗng cà phê
Bột chiên giòn 1/2 gói
Muối 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng canh
Giấm 1/2 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu tàu
Chuẩn bị
Bước1
Sườn non đem chặt miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước2
Pha sốt chua ngọt theo tỉ lệ: 1 muỗng canh sốt plum, ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà vào hòa đều.
Bước3
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông.
Thực hiện
Bước1
Bắc chảo đun nóng dầu, sườn đem tẩm qua bột chiên giòn pha đặc với nước rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu.
Bước2
Đun nóng dầu, cho hành tây, ớt vào xào rồi đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều, 1 muỗng cà phê bột năng hòa với nước đổ cùng vào đun sôi thành hỗn hợp sền sệt, tắt bếp cho sườn vào đảo đều là được.
Bước3
Múc sườn ra đĩa trang trí thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt rồi ăn nóng với cơm.
Tham khảo thêm: https://www.cooky.vn/cong-thuc/suon-xao-chua-ngot-28068
Nhận xét
Đăng nhận xét