Món đùi ếch chiên bơ được phủ bên ngoài một lớp bột giòn, trong là thịt ếch trắng nõn, thơm mùi bơ tỏi. Thời gian thực hiện ngắn nhưng bạn sẽ có một món ăn rất bổ dưỡng và ngon miệng. Hãy thử làm ngay cách làm ếch chiên bơ cho cả gia đình bạn nhé!!!
Nguyên liệu làm đùi ếch chiên bơ tỏi
Đùi ếch 500 grNgò tây 30 gr
Bơ 100 gr
Tỏi 2 muỗng cà phê (băm)
Dầu ăn 4 muỗng cà phê
Mật ong 4 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cách làm đùi ếch chiên bơ tỏi
Chuẩn bị
Bước1
Ngò tây rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Giữ lại 1 ít để trang trí sau khi hoàn thành món.
Bước2
Đùi ếch làm sạch, để ráo nước, cho ếch ra tô lớn và ướp với 4 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đùi ếch.
Ướp đùi ếch trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (trong thời gian ướp, bạn phải trộn đều đùi ếch khoảng 3 lần cho thấm đều gia vị)
Thực hiện
Bước1
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho bơ vào cho bơ chảy ra gần hết thì cho tỏi vào xào đến khi bơ chảy hết thì cho ếch đã tẩm ướp vào xào với lửa lớn.
Xào khoảng 4-5 phút là được.
Bước2
Cho đùi ếch ra thố và rắc một ít ngò tây băm nhuyễn vào và ếch phải được chiên nhanh để có mùi thơm của bơ và tỏi,
Chấm kèm đùi ếch với muối tiêu chanh hoặc nước tương cắt ớt đều được.
Nhận xét
Đăng nhận xét