Lẩu tôm chua cay hay còn gọi là là lẩu tôm thái là món ăn khá dễ làm nhưng đòi hỏi thời gian chế biến. Nước dùng đậm đà, có vị chua chua, cay cay, tôm ngọt nước. Bạn hãy chuẩn bị một nồi lẩu Thái để gia đình thưởng thức, quây quần bên nhau.
Nguyên liệu làm lẩu tôm chua cay
Tôm tươi 6 con (Tôm sú)Cà chua bi 10 trái
Nấm rơm 200 gr
Lá chanh 3 lá
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Củ riềng 1 củ
Ngò rí 100 gr
Sả 2 cây
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Ớt 3 trái
Dầu ăn 4 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Tương ớt 2 muỗng canh
Sốt cà chua 3 muỗng canh
Tôm tươi 300 gr
Bún tươi 1 kg
Thêm 1 ít: Rau sống ăn lẩu các loại
Cách làm lẩu tôm chua cay
Chuẩn bị
Bước1
Tôm sú rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Nấm rơm cắt bỏ gốc.
Bước2
Tôm tươi, lá chanh, ngò rí rửa sạch. Củ riềng gọt vỏ, cắt mỏng. Sả đập dập, băm nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào.
Bước2
Trong 1 chảo khác, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lá chanh, củ riềng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh sốt cà chua vào, khuấy đều.
Bước3
Sau đó, lọc nước luộc tôm tươi qua rây, cho tôm tươi ra đĩa, để riêng còn phần nước tiếp tục nấu.
Bước4
Cho nấm rơm, cà chua bi, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ngò rí, sả băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vào, nấu sôi khoảng 5 phút.
Bước5
Cuối cùng, cho tôm sú vào, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 3 phút. Món lẩu Thái này bạn bày ra bàn ăn kèm các loại rau, bún hay cơm đều được nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét