Cách Làm Bắp Xào ngon ngọt thơm nức mũi không thể cưỡng nổi

Những ngày trời lạnh, có ngay một đĩa bắp xào thơm ngọt nóng hôi hổi nhâm nhi cùng gia đình hay bạn bè thì còn gì bằng. Cùng học ngay cách làm bắp xào đúng chuẩn cực ngon nhé!

Nguyên liệu làm bắp xào:

  • 2 bắp ngô nếp (hoặc ngô ngọt)
  • 50g tép khô
  • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị

Cách làm bắp xào thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp mua về tách hạt, chà cho sạch mày rồi đem rửa sạch. Hành củ bóc vỏ rửa sạch, đem băm nhỏ. Phần hành lá cũng nhặt sạch rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Cách Làm Bắp Xào ngon ngọt thơm nức mũi không thể cưỡng nổi - ảnh 1.
Cách Làm Bắp Xào ngon ngọt thơm nức mũi không thể cưỡng nổi - ảnh 1.

Bước 2: Luộc sơ hạt bắp

Đặt nồi nước đun trên bếp, thêm chút muối hạt đến khi nước sôi cho bắp vào luộc sơ rồi đổ ra cho ráo nước.

Bước 3: Xào sơ tép

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tép vào xào, nhớ thêm chút gia vị cho vừa miệng nhé. Cho tép ra đĩa để riêng.

Bước 4: Làm bắp xào

Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, đổ hành đã băm nhỏ vào phi thơm, cho bắp vào đảo kỹ  cho chín và thêm chút gia vị cho vừa miệng.
Khi hạt bắp săn lại, cho thêm ít bơ vào và đảo đều, cho ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt nhé.

Cách Làm Bắp Xào ngon ngọt thơm nức mũi không thể cưỡng nổi - ảnh 2.
Cách Làm Bắp Xào ngon ngọt thơm nức mũi không thể cưỡng nổi - ảnh 2.

Chúc các bạn thành công với Cách Làm Bắp Xào ngon ngọt thơm nức mũi không thể cưỡng nổi!

Nhận xét