Bắp xào thường được dùng làm món khai vị trong những bữa tiệc, bữa ăn họp mặt hoặc để nhâm nhi ăn vặt lúc rảnh rỗi. Cùng học ngay công thức cách làm bắp xào cực ngon ngọt, thơm nức mũi nhé!
Nguyên liệu làm bắp xào:
- 2 trái bắp nếp
- 6 muỗng cà phê tép ruốc khô
- Hành lá
- Bơ Tường An
- Gia vị
Cách làm bắp xào cực ngon:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Bắp rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao tách hạt.
- Hành lá cắt nhỏ phần lá, phần cọng hành đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2: Làm món bắp xào
- Bắc 1 cái chảo lên bếp, chảo nóng cho vào 1 muỗng canh bơ Tường An, cho bơ tan chảy.
- Sau khi bơ chảy, cho phần đầu hành đập dập vào xào thơm.
- Tiếp đó, cho bắp vào xào, khi bắp trong lại nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp theo, cho tép ruốc khô vào xào khoảng 3 phút nữa, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
Chúc các bạn có một đĩa bắp xào thật thơm ngon với Cách Làm Bắp Xào thơm ngọt ăn vặt cực đã miệng nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét