Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng Cực Đơn Giản

Cách làm gỏi gà cực hấp dẫn chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm như hành tây và dưa leo. Vị giòn giòn, cay cay hòa quyện với vị chua chua cực hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn. Cùng trổ tài vào bếp  ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà

- Thịt gà: 300 gram
- Hành tây: 1 củ
- Dưa leo: 2 trái
- Rau răm: 1/2 nắm
- Bột canh: 1 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng: 7 muỗng cà phê
- Giấm: 4 muỗng canh
- Ớt: 2 trái
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm gỏi gà xé phay trộn dưa hành

Bước 1:

Hành tây lột bỏ vỏ, thái mỏng rồi đem ngâm trong tô nước đá lạnh khoảng 15 phút. Cách này sẽ làm giảm độ hăng và giúp hành giòn hơn hẳn. Rau răm nhặt lấy phần non và lá, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng Cực Đơn Giản - ảnh 1.
Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng Cực Đơn Giản - ảnh 1.

Bước 2:

Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng với một ít gừng đập dập. Sau đó vớt ra, để nguội bớt rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Cắt đôi dưa leo, loại bỏ phần ruột dưa vì phần này thường ra rất nhiều nước, sẽ làm nộm dễ nát và không ngon. Sau đó, cắt dưa leo thành miếng mỏng dài khoảng 4 - 5 cm.

Bước 4:

Rửa sạch hành tây đã ngâm ban đầu, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm, trộn đều.

Bước 5:

Cho hành tây, dưa leo và thịt gà vào một cái bát lớn, nêm thêm với 2 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê bột canh và 3 muỗng canh giấm rồi tiến hành trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng, cho rau răm thái nhỏ vào, trộn qua nhẹ nhàng thêm vài lần nữa là được.

Bước 6:

Bày gỏi ra đĩa, cắt nhỏ thêm ít ớt trái lên trên mặt hoặc có thể rắc ít tiêu xay. Khi ăn thì trộn đều lên nhé! Có thể chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh.

Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng Cực Đơn Giản - ảnh 2.
Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng Cực Đơn Giản - ảnh 2.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với cách làm gỏi gà này nhé. 

Nhận xét