Sữa đậu đen xanh lòng là thức uống rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh sữa đậu nành, sữa đậu xanh. Cách làm sữa đậu đen xanh lòng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần luộc đậu cho chín mềm. Sau đó, đem đậu đi xay bằng máy xay sinh tố, cho qua ray để lọc lấy nước.
Nguyên liệu cách làm sữa đậu đen xanh lòng lá dứa
Đậu đen 200 gr (Xanh lòng)Lá dứa 7 cọng
Đường trắng 3 muỗng canh
Sữa đặc 1 muỗng canh
Nước 2 1/2 lít
Cách làm sữa đậu đen xanh lòng lá dứa
Thực hiện
Bước1
Đậu đen cho ra rổ, rửa sạch và ngâm qua đêm (12h - 14h) rồi rửa sạch lại bằng 2 - 3 lần nước lạnh. Lá dứa rửa sạch, nhất là phần bẹ lá. Lá dứa gập đôi cột lại thành bó.
Nếu không có đậu đen xanh lòng có thể dùng đậu đen loại thường vẫn được.
Bước2
Cho lá dứa vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, cho vào 2.5 lít nước và nấu khi lá dứa ra màu xanh và thơm thì cho đậu đen đã ngâm vào nấu trong 30 phút.
Bước3
Giữ lại phần nước đậu đen, vớt các hạt đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và cho ra ray để lọc lấy nước cốt và bỏ phần xác. Phần nước cốt sau khi lọc cần cho qua ray thêm 1 lần nữa trước khi cho vào nồi.
Bước4
Cho vào 2 - 3 muỗng canh đường (tùy khẩu vị), có thể dùng đường cho người ăn kiêng. Cho vào thêm 1 muỗng canh sữa đặc và nấu thêm 15 phút thì để nguội. Có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.
Nhận xét
Đăng nhận xét