Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm phức, đậm đà được cuốn trong lá xà lách, dùng kèm nước sốt chấm đặc trưng hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.
Nguyên liệu cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc
Thịt ba chỉ 500 grNước ép lê 150 ml
Hành tây 120 gr
Nước tương 15 ml
Đường trắng 15 gr
Đường nâu 30 gr
Dầu mè 20 ml
Tương ớt 60 gr
Tương Hột 60 gr
Mật ong 10 ml
Mè đen 10 gr
Tỏi 1 củ
Ớt sừng 1 trái
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Hành lá 1/2 cây
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Xà lách ăn kèm.
Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ nướng kiểu hàn
Bếp than
Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc
Chuẩn bị
Bước1
Trộn đều 60g tương hạt, 15g tương ớt, 1/2 số hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 60g hành tây cắt nhỏ, 10ml mật ong, 10ml dầu mè, 10g mè rang trong 1 chén. Trộn đều tất cả vào để làm nước chấm.
Bước2
Thịt ba chỉ lọc da, rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. 60g hành tây còn lại cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho thịt và hành vào cùng trong cái tô.
Thực hiện
Bước1
Cho tiếp vào tô thịt gồm: 150ml nước ép lê, 4 tép tỏi băm, gừng băm nhỏ, hành lá còn lại, 15ml nước tương, 15g đường trắng và 30g đường nâu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10ml dầu mè, 45g tương ớt. Trộn đều tất cả, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Bước2
Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít mè rang.
Bước3
Khi dùng bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt sừng, tỏi cắt lát... và chấm và phần nước chấm đã pha ở trên.
Nhận xét
Đăng nhận xét