Cách làm thịt trâu xào lá lốt


Thịt trâu xào lá lốt với Lá lốt có tính ấm, chống hàn nên ăn vào những ngày mưa lạnh sẽ rất tốt, nhất là với những người hay bị lạnh hoặc người già hay bị đau khớp.

Nguyên liệu làm thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu 200 gr
Hành tây 100 gr
Lá lốt 20 lá
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách làm thịt trâu xào lá lốt

Chuẩn bị

Bước1

Thịt trâu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt trâu với 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn.
Thịt trâu xào lá lốt

Bước2

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt trâu xào lá lốtThịt trâu xào lá lốt

Thực hiện

Bước1

Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm còn lại.
Thịt trâu xào lá lốt

Bước2

Sau đó, cho thịt trâu vào đảo nhanh tay. Thịt chín tái thì xúc ra để riêng. Vẫn trong chảo đã xào thịt trâu thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi tiếp tục cho hành tây vào xào. Hành tây chín tái thì cho thịt trâu và lá lốt vào đảo tiếp chừng 2 phút nữa là được.
Thịt trâu xào lá lốt

Bước3

Múc thịt trâu xào lá lốt ra đĩa và thưởng thức nhé!
Thịt trâu xào lá lốt

Nhận xét