Cách Luộc Gà ngon vàng ươm đẹp mắt cực dễ dàng

Luộc gà thế nào cho ngon? Đừng tưởng luộc thịt gà mà đơn giản! Đọc ngay bài viết này để nắm chắc bí quyết cách luộc gà ngon, không bị khô và vẫn giữ được vị ngọt thơm của thịt gà bạn nhé!

Chọn thịt gà tươi ngon và sơ chế đúng cách:

  • Khâu chọn thịt gà chính là quan trọng nhất. Thịt gà phải tươi thì mùi vị mới thơm và thịt ngọt chắc. Chọn gà có màu da vàng đều, thịt vẫn còn hồng, săn chắc.
  • Sau đó bạn rửa thật sạch, cắt bỏ phần nốt nhú trên phao câu để không bị hôi. Lấy một ít mỡ gà để ra chén riêng và sẽ dùng khi đã luộc gà xong.

Cách luộc gà ngon và đúng chuẩn:

Bước 1: Gừng và hành sẽ giúp nước luộc thêm thơm ngon

Cho vào một ít muối, một củ gừng đập vừa nát. Thêm vào khoảng 5 cọng hành lá cắt lấy phần đầu củ trắng vào nước luộc gà.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp lửa và cho gà vào sao cho nước ngập hết gà.

Lưu ý cách chọn nồi luộc: nồi cần có chiều cao và rộng tương đương với con gà. Nếu gà từ 1,5 đến 2 kg các bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa.
Nếu nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Và ngược lại, luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.

Cách Luộc Gà ngon vàng ươm đẹp mắt cực dễ dàng - ảnh 1.
Cách Luộc Gà ngon vàng ươm đẹp mắt cực dễ dàng - ảnh 1.

Bước 3: Đun cho đến khi vừa sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại.

  • Nếu lửa lớn, gà sẽ nhanh chín hơn nhưng da gà sẽ co lại gây nứt và lồi phần thịt ra trông rất xấu. Nếu gà được luộc quá kỹ thì phần da sẽ bị nhừ, nếu luộc nhanh thì phần thịt và xương sẽ bị đỏ.
  • Luộc một con gà chín chỉ khoảng 15 đến 20 phút nhưng để có món gà ngon và thơm thì cần đến khoảng 45 – 60 phút.
  • Nếu bạn muốn gà dậy mùi thơm thì khi gà đang sôi hãy vặn lửa nhỏ, cho vào một chén nước lạnh và để sôi lại, cách này cũng rất hiệu quả với các món canh và nước dùng.

Bước 4: Kiểm tra thịt gà chín

Dùng chiếc đũa đâm thử ở phần thịt dày nhất nếu không thấy ứa nước đỏ ra nghĩa là gà đã chín và vớt gà ra ngay.

Bước 5: Làm săn chắc da gà

Để làm nguội gà, nhúng ngay gà vào thau nước lạnh ngay khi vừa vớt, có đá lạnh càng tốt. Cách này giúp da gà săn chắc, vàng đều và không bị khô.

Bước 6: Làm hỗn hợp quét lên da gà để có màu vàng đẹp mắt

Vớt gà đã nguội ra để ráo. Bạn hãy chiên phần mỡ gà lên rồi giã nát một củ nghệ vắt lấy nước, hoà với mỡ gà đã rán và quét đều lên da gà, lúc này món gà luộc sẽ có lớp da vàng óng và căng mượt, rất hấp dẫn.

Cách Luộc Gà ngon vàng ươm đẹp mắt cực dễ dàng - ảnh 2.
Cách Luộc Gà ngon vàng ươm đẹp mắt cực dễ dàng - ảnh 2.

Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng với Cách Luộc Gà ngon vàng ươm đẹp mắt cực dễ dàng nhé!

Nhận xét