Cách nấu cari gà thơm ngon hấp dẫn lạ miệng

Cari gà là một món ăn bổ dưỡng, hương vị thơm ngon lạ miệng được rất nhiều người ưa thích. Cách nấu cari gà cũng không quá phức tạp, hãy cùng tham khảo công thức sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cari gà

- Thịt đùi gà: 400 gram
- Xốt gia vị (Cari - Barona): 1 gói
- Khoai lang: 350 gram
- Khoai tây: 150 gram
- Sả: 3 cây
- Tỏi băm: 15 gram
- Hành tím băm: 15 gram
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Dầu ăn: 180 ml
- Các loại rau: húng quế và chanh, ớt ăn kèm

Sơ chế các nguyên liệu

- Đùi gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước, để ráo nước, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 gói xốt gia vị để khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
- Sả bỏ phần ngọn xanh, cắt phần thân trắng thành từng khúc ngắn, sau đó đập dập. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
- Khoai tây, khoang lang gọt bỏ vỏ, cắt thành khối nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, chiên sơ 2 loại khoai này qua một chảo dầu nóng cho đến khi thấy bề mặt khoai cứng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách nấu cari gà thơm ngon lạ miệng cực hấp dẫn

Cách nấu cari gà ngon

Bước 1

Bắc chảo lên bếp đun nóng với khoảng 30 ml dầu ăn rồi cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho đến khi thấy thịt gà săn lại thì cho vào khoảng 800 ml nước, đun sôi với lửa vừa.

Bước 2

Sau khoảng 15 phút, nước sôi lên thì tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào nấu thêm khoảng 25 phút nữa cho khoai và thịt gà chín mềm.

Bước 3

Cuối cùng, bạn cho thêm khoảng 100 ml nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành món cari gà thơm ngon ngào ngạt rồi, điều bạn cần làm là múc cari ra tô, trang trí thêm với vài lá húng quế và chanh rồi bắt đầu thưởng thức.
Món cari gà với hương vị béo bùi từ khoai, nước cốt dừa cùng thịt gà dai dai hòa quyện với cái cay nồng của sả rất thích hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình. Chúc bạn thành công với công thức làm cari gà này nhé.
Cách nấu cari gà thơm ngon lạ miệng cực hấp dẫn

Nhận xét