Cách nấu cháo gà đơn giản đậm đà cực hấp dẫn

Nếu bạn đã chán ngán với thực đơn với thực đơn ăn kèm với cơm trắng thì bạn có thể học cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng này để đổi gió cho thực đơn các bữa ăn của gia đình mình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà

- Gạo nếp: 20 gram
- Lườn gà: 200 gram
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá: 100 gram
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách nấu cháo gà ngon ngọt đậm đà

Bước 1

Gạo nếp vo sạch loại bỏ bụi bẩn rồi ngâm khoảng 1 giờ, sau đó vớt ra và để ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 2 - 3 phút cho chín. Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2

Lườn gà rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt lườn gà ra đĩa cho nguội bớt rồi tiến hành xé nhỏ thịt  gà. Giữ lại phần nước luộc gà để nấu cháo.

Cách nấu cháo gà đơn giản đậm đà cực hấp dẫn - ảnh 1.
Cách nấu cháo gà đơn giản đậm đà cực hấp dẫn - ảnh 1.

Bước 3

Cho phần gạo nếp vừa ngâm vào nồi nước luộc gà, nấu sôi nhỏ lửa đến khi gạo nở mềm. Bạn có thể cho thêm một ít muối vào nấu sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn.

Bước 4

Cuối cùng, cho lần lượt lườn gà đã xé, cà rốt, hành lá vào, nấu thêm 10 phút. Nêm nếm lại gia vị với muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5

Múc cháo ra tô rồi cùng gia đình thân yêu của mình bắt đầu thưởng thức nhé.

Cách nấu cháo gà đơn giản đậm đà cực hấp dẫn - ảnh 2.
Cách nấu cháo gà đơn giản đậm đà cực hấp dẫn - ảnh 2.

Hi vọng với cách nấu cháo gà dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình mình có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Nhận xét