Chè bắp được biết đến như một món chè thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Cách nấu chè bắp cũng không quá phức tạp, chỉ từ những nguyên liệu rất dễ kiếm và cùng với công thức vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một chè bắp thật thơm ngon, béo ngậy rồi phải không nào. Cùng tìm hiểu nhé!
- Cốm dẹp: 100 gram
- Đường trắng: 250 gram
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Bột sắn dây: 2 muỗng canh
- Lá dứa: 3 lá
Cách nấu chè bắp thơm ngon cực đơn giản tại nhà - ảnh 1.
Cách nấu chè bắp thơm ngon cực đơn giản tại nhà - ảnh 2.
Hi vọng bạn sẽ có một nồi chè thật thơm ngon với cách nấu chè bắp này nhé. Chúc bạn thành công!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bắp
- Bắp nếp: 2 trái- Cốm dẹp: 100 gram
- Đường trắng: 250 gram
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Bột sắn dây: 2 muỗng canh
- Lá dứa: 3 lá
Cách nấu chè bắp ngon
Bước 1
Bắp lột vỏ, nhặt sạch phần râu bắp, sau đó, cho bắp vào nồi với khoảng 4 chén nước lọc rồi bật lửa luộc rồi cắt lấy hạt.Cách nấu chè bắp thơm ngon cực đơn giản tại nhà - ảnh 1.
Bước 2
Cho thêm khoảng 2 chén nước lọc vào nồi nước luộc bắp cùng với 250 gram đường trắng, đun sôi rồi cho hạt bắp đã cắt vào. Tiếp tục đun sôi và hớt bỏ vỏ hạt bắp nổi lên mặt nước.Bước 3
Rửa sạch lá dứa, cột lại thành bó rồi cho vào nồi rồi tiếp tục đun sôi để lá dứa ra mùi. Lá dứa sẽ làm cho nồi chè bắp có hương thơm đặc trưng hơn. Sau đó, cho phần cốm dẹp vào nấu khoảng 3 - 5 phút nữa.Bước 4
Hòa tan bột sắn dây với khoảng ½ chén nước lọc rồi từ từ rót vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy đều. Khi nồi chè sôi lại thì tắt bếp. Múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa cho vừa ăn rồi thưởng thức.Cách nấu chè bắp thơm ngon cực đơn giản tại nhà - ảnh 2.
Hi vọng bạn sẽ có một nồi chè thật thơm ngon với cách nấu chè bắp này nhé. Chúc bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét