Nha đam đường phèn là một loại thức uống có tác dụng giải nhiệt hiệu quả lại vừa dễ làm. Vào những ngày hè nắng nóng nếu có một ly nha đam đường phèn mát lạnh để uống thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nè. Cùng tìm hiểu cách nấu nha đam đường phèn trong bài viết dưới đây nhé.
- Đường phèn: 300 gram
- Lá dứa: 50 gram
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
Nha đam đường phèn ngoài tác dụng làm thanh mát giải nhiệt trong những ngày nắng nóng còn có tác dụng cải thiện làn da cho chị em.
Chuẩn bị nguyên liệu làm nha đam đường phèn
- Nha đam: 1 kg- Đường phèn: 300 gram
- Lá dứa: 50 gram
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
Cách nấu nha đam đường phèn ngon
Bước 1
Nha đam rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) với nước rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài, nhớ bỏ sạch vỏ nếu không sẽ dễ gây ngứa khi ăn. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước khoảng 3 - 5 lần để loại bỏ phần nhớt.Bước 2
Đem ngâm với 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh khoảng 15 phút để làm giảm bớt vị đắng của nha đam.Bước 3
Sau đó đem nha đam đi rửa lại lần dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100 gram đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt.Bước 4
Đun sôi 1.5 lít nước với 200 gram đường phèn và 1 bó lá dứa (khoảng 50 gram). Khuấy đều đường hòa tan hoàn toàn.Bước 5
Khi nước đường bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó, cho thêm nha đam vào và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nguội. Bạn có thể dằn vào 1 ít muối nếu thích vị của nha đam được đầm hơn. Còn nếu thích vị ngọt thanh mát thì không cần thêm muối.Bước 6
Khi nha đam nguội bớt thì hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống lạnh nước nha đam đường phèn sẽ ngon hơn rất nhiều.Nha đam đường phèn ngoài tác dụng làm thanh mát giải nhiệt trong những ngày nắng nóng còn có tác dụng cải thiện làn da cho chị em.
Nhận xét
Đăng nhận xét