Bật mí cách ướp sườn nướng ngon như ngoài tiệm. Nắm được bí quyết để có món sườn nướng thơm đến mức mũi này là từ nay bạn không cần phải ra ngoài hàng ăn nữa rồi nhé!
Nguyên liệu ướp sườn nướng ngon
- Sườn non ngon: 500 gram
- Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt
- Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa cà phê
- Dầu vừng: 1 thìa cà phê
- Rượu: 1 thìa nhỏ
- ½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê muối, ớt bột
- Ít vừng rang
- Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt
- Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa cà phê
- Dầu vừng: 1 thìa cà phê
- Rượu: 1 thìa nhỏ
- ½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê muối, ớt bột
- Ít vừng rang
Cách ướp sườn nướng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn mua về, bạn để nguyên miếng đem rửa sạch. Sau đó bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, vì là sườn nướng nên bạn chặt đều và to hơn miếng sườn xào một chút. Sau đó cho toàn bộ sườn vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn, rồi rửa lại nước cho sạch.
Bước 2: Pha hỗn hợp ướp thịt
Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn. Đổ mật ong ra bát. Thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, và ớt bột vào bát mật ong, trộn đều. Đây sẽ là phần gia vị để ướp sườn nướng.
Bước 3: Ướp thịt sườn nướng
Bạn cho sườn vào tô lớn rồi đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào thịt, trộn đều. Bạn có thể đeo bao tay nilon rồi dùng tay bóp cho sườn thật thấm gia vị. Cách ướp sườn nướng thơm ngon hay không phải nhờ vào thời gian ướp. Tốt nhất là ướp sườn tối thiểu trong 5 tiếng hoặc ướp qua đêm (bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh) để sườn ngấm gia vị đều nhất.
Bước 4: Nướng sườn
Sau khi ướp sườn xong, bạn chỉ việc nướng sườn cho thật thơm ngon thôi nhé!
Chúc các bạn thành công với Cách Ướp Sườn Nướng thơm ngon đậm đà ai cũng trầm trồ nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét