Chỉ cần thêm một công đoạn làm sốt nấm, món bắp cải cuộn thịt của bạn trở nên thật đậm đà, lạ miệng và thơm phức. Làm sốt nấm rất đơn giản, bạn cũng có thể áp dụng cho những món ăn khác, tăng hương vị cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm
Bắp cải 1 kg Thịt heo bằm 500 gr Nấm hương 50 gr Bột năng 1 muỗng canh Hành lá 2 cây Rau răm 1 nắm Hạt nêm 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng cà phê Muối 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Bột năng 1 muỗng canh Dụng cụ thực hiện làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm Xửng hấpCách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm
Thực hiện
Bước1
Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải để giữ cho lá cải không bị rách. Xả sạch bắp cải.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 1.
Bước2
Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào luộc trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 2.
Bước3
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn đều thịt, hành, rau răm với 3/4 các loại gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 3.
Bước4
Bắp cải sau khi đã ráo nước và nguội bớt thì đem tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá. Dùng phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 4.
Bước5
Sau khi đã gói xong, xếp cuốn thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút. Giữ lại nước hấp thịt.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 5.
Bước6
Cho nước ngâm nấm và nước hấp thịt vào nấu cùng nấm khoảng 10 phút cho nấm chín mềm. Nêm 1/4 các gia vị còn lại.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 6.
Bước7
Hòa tan bột năng với nửa chén nước nhỏ, rót từ từ vào phần nước sốt, vừa rót vừa khuấy đều đến khi nước sốt sánh lại. Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào, nấu thêm 5 phút nữa là được.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 7.
Bước8
Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt nấm - ảnh 8.
Nhận xét
Đăng nhận xét