Cách làm chuối sấy giòn với những lát chuối tiêu chín vừa tới, được đem sấy trong lò nướng ở 90 độ C cho đến khi chuối giòn là được. Nếu muốn ăn chuối dẻo thì bạn chỉ cần sấy khoảng 15 phút là được.
Muối 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm chuối sấy giòn
Lò nướng , Khay nướng
Nguyên liệu làm chuối sấy giòn
Chuối 10 trái (Chuối Tiêu)Muối 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm chuối sấy giòn
Lò nướng , Khay nướng
Cách làm chuối sấy giòn
Thực hiện
Bước 1
Chuối tiêu vừa chín tới, đem lột bỏ vỏ, chỉ, thái lát không quá mỏng. Sau đó, cho chuối vào ngâm trong 1.2 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.
Cách làm chuối sấy giòn ngon - ảnh 1.
Bước 2
Xếp các lát chuối lên vỉ, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 4-5 tiếng. Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.
Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2-3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được.
Cách làm chuối sấy giòn ngon - ảnh 2.
Bước 3
Chuối sấy giòn với những lát chuối sấy giòn ngọt hấp dẫn. Có thể dùng làm món ăn vặt nhâm nhi cho đỡ buồn miệng.
Cách làm chuối sấy giòn ngon - ảnh 3.
Nhận xét
Đăng nhận xét