Ngoài kiểu Kimbap truyền thống, một món ăn được biến tấu đầy sáng tạo đó là Kimbap chiên giòn. Với vị giòn giòn của lớp bột chiên xù bên ngoài kết hợp cùng hương vị Kimbap thơm ngon mang đến cho người thưởng thức món ăn độc đáo và lạ miệng. Tưởng chừng như nhìn miếng Kimbap chiên xù khá cầu kì nhưng cách làm lại cực kì đơn giản, chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có thể làm được. Thử cách làm kimbap chiên của mình nhé!
Nguyên liệu làm kimbap chiên
Cơm 200 gr (Gạo Nhật) Trứng gà 4 quả Cà rốt 1 củ Bột chiên giòn 50 gr Rong biển 5 lá (Nori) Dầu mè 100 ml Nước 100 ml Thịt heo 1 chén (Chiên) Cải bó xôi 20 gr Dụng cụ thực hiện làm kimbap chiên Mành tre , Màng bọc thực phẩmCách làm kimbap chiên
Thực hiện
Bước 1
Chẩn bị thịt chiên. Bạn có thể chọn loại cải bó xôi hay bất cứ rau cải nào tùy thích, rửa sạch. Cà rốt cắt khúc vuông dày 0,5cm. Rau cải, cà rốt luộc sơ. Bắc chảo nóng cho 20ml dầu vào, tráng đều chảo, chiên 2 quả trứng đánh đều cho chín, sau đó cắt dày 1cm.
Cách làm Kimbap chiên - ảnh 1.
Bước 2
Đặt lá rong biển lên một mặt phẳng sạch. Lấy cơm rải đều 1 lớp trên rồi xếp rau cải, cà rốt luộc, trứng chiên, thịt chiên đã chuẩn bị sẵn song song với nhau. Cuốn rong biển nắm chặt tay để tạo thành cuộn cơm.
Cách làm Kimbap chiên - ảnh 2.
Bước 3
Đánh tan 2 quả trứng còn lại trong bát. Lăn cuộn cơm qua bát trứng, rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho dầu vào chảo, làm nóng rồi thả kimbap vào chiên. Chiên vàng đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu.
Cách làm Kimbap chiên - ảnh 3.
Bước 4
Để kimbap nguội bớt rồi cắt khúc dày 1,5 - 2cm. Như vậy là đã hoàn thành món kimbap chiên xù lạ miệng, độc đáo này rồi. Khi ăn bạn có thể chấm nước tương hay tương ớt tùy thích nhé.
Cách làm Kimbap chiên - ảnh 4.
Nhận xét
Đăng nhận xét